Get the Flash Player to see this rotator.

Động vật hoang dã

Dúi

Dúi là động vật thuộc họ gặm nhấm phân bố ở hầu khắp các vùng ở nước ta. Hình thù bên ngoài dúi không khác chuột là mấy nhưng khi trưởng thành trọng lượng của dúi có thể đạt 3kg/con.

Thịt dúi thơm ngon và nhiều chất dinh dưỡng nên được thực khách ưa chuộng. Vài năm trở lại đây, một số hộ dân đã thuần hóa và nuôi dưỡng thành công loài vật nuôi này. Đây là mô hình hứa hẹn sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con nông dân.

Cầy hương

Tại nước ta Cầy hương còn được gọi là chồn hương, chồn mướp, ngận hương, cầy xạ, cu tỏi... Tên khoa học là Viverricula indica. Họ: Cầy Viverridae,  Bộ: Ăn thịt Carnivora.

Nhím

Nhím đã xuất hiện cách đây 15 triệu năm và phân bố ở nhiều nơi trên thế giới. Ở Việt Nam, theo sách “Danh mục thuốc quý hiếm ở Việt Nam” thì ta có 3 loại nhím: Nhím đuôi ngắn, Nhím Klos và Nhím bờm. Tuy nhiên, theo các chuyên gia động vật học, nhóm nhím chủ yếu ở Việt Nam là Nhím bờm (Acanthion subcristatum).

Chim Trĩ đỏ

Hiện nay, trong tự nhiên chim trĩ đỏ còn tồn tại ở Rừng quốc gia Nam Cát Tiên (Lâm Đồng); khu bảo tồn U Minh Thượng (Kiên Giang); khu bảo tồn thiên nhiên Phong Điền (Thừa Thiên Huế).

Hươu sao

Hươu sao là một loài động vật quý hiếm, nhung hươu là vị thuốc bổ có giá trị cao. Hươu sao đã được nuôi dưỡng từ lâu đời ở một số địa phương, nó đã trở thành nghề chăn nuôi truyền thống trong nông thôn, có thu nhập khá.

Chồn Nhung đen

Chồn nhung đen còn có tên gọi khác là "hắc thốn", có nguồn gốc từ Nam Mỹ, có nhiều ở vùng núi Andes, được Tây Ban Nha nhập vào nuôi cách đây hàng trăm năm. Sau được nuôi ở một số nước Châu âu, rồi phát triển sang Châu Á, chủ yếu nuôi nhiều ở khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.

Chim Cút

Chim cút (Chim cay) là một tên gọi chung cho một số chi chim có kích thước trung bình trong họ Trĩ (Phasianidae), hoặc trong họ Odontophoridae

Tắc Kè

Nuôi tắc kè không vất vả, nặng nhọc. Thậm chí, nuôi nó như một thú chơi như nuôi chim cảnh. Vì vậy, mọi nhà nên nghĩ tới. Tại sao lại không nuôi tắc kè!

Kỳ Đà

Kỳ đà thuộc lớp động vật bò sát, hình dáng bên ngoài trông giống như con thạch sùng (thằn lằn) nhưng to và dài hơn nhiều, có thể dài 2,5-3m, nặng khoảng 10kg. Đầu hình tam giác nhọn về phía mõm. Mắt có con ngươi thẳng đứng.

Công

Chim công được đánh giá là loài chim có bộ lông đẹp nhất trong tất cả các loài chim và được xếp vào1 trong 10 loài chim đẹp nhất hành tinh. Tại Việt Nam chim công là loài chim quý hiếm có tên trong sách đỏ Việt Nam (Nhóm 1B).

Rắn Mối

Nghề nuôi rắn mối phát sinh từ một số hộ nông dân tại tỉnh Bến Tre trong một hai năm lại đây. Thông tin kỹ thuật nuôi còn rất hạn chế nhưng nói chung, rắn mối khá khỏe mạnh và dễ nuôi.

Kỹ thuật chăn nuôi Dế

Có thể tận dụng các thùng hàng bằng nhựa, chum, vại có đường kính từ 20 – 50 cm, nắp thùng làm bằng bìa cứng, phên tre, tấm ván mỏng…có khoét một lỗ ở giữa khoảng 3 – 4 xm để thông khí và quan sát bên trong và cung cấp ánh sáng.

Kỹ thuật chăn nuôi thỏ

Thỏ là loại động vật gặm nhấm, có ưu điểm dễ nuôi, không tranh chấp lương thực với người và gia súc khác, có thể tận dụng được các phụ phẩm nông nghiệp, cỏ, lá tự nhiên.
Thịt thỏ có giá trị dinh dưỡng cao, mà con người dễ hấp thụ, hàm lượng Protein và nước cao, hàm lượng mỡ lại thấp hơn các động vật khác.

Những điều thú vị về hổ Nhờ những gân chân cực khỏe, hổ có thể đứng vững trên mặt đất ngay cả khi đã chết. Chúng hay liếm vết thương vì nước bọt có khả năng khử trùng. Ảnh:listfied.com. Hổ là động vật lớn nhất trong động vật họ mèo. Trong môi trường nuôi nhốt hổ

Get the Flash Player to see this rotator.

Lợn rùng

 

Thống kê

Trực tuyến: 2
Tổng truy cập: 843062

LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM
TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ BẢO TỒN ĐỘNG VẬT HOANG DÃ

Địa chỉ: Phòng 205, nhà A5, khu đô thị Đại Kim, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
Tell : (+84) 04.666.33574 - FAX : (+84)04.3540.0709 - Mobile: 0962137963
Email : contact@wildlife.org.vn - Skype: phamquangtung_ffc
 

Thiết kế web bởi VNOSD